Thiết kế trường mầm non montessori Hoa Thủy Tinh là một trong những thiết kế được kiến trúc sư của HH+ đầu tư tâm huyết nhất. Đây là một ngôi trường có quy mô lớn, đạt chuẩn montessori. Đây hứa hẹn sẽ là nơi ươm mầm những tài năng tương lai xuất sắc nhất.

Thiết kế trường mầm non montessori Thiết kế trường mầm non montessori Thiết kế trường mầm non montessori Hoa Thủy Tinh 03 sanh 3
Thiết kế trường mầm non montessori

Trường mầm non Hoa Thủy Tinh tọa lạc tại phường Bồ Đề, quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Ngôi trường với khuôn viên đất rộng hơn 2000m2 được thiết kế làm 4 tầng với tổng diện tích xây dựng 3200m2. Trong đó diện tích thiết kế 1 sàn là 800m2. Công trình được thiết kế thi công hoàn thiện trong năm 2019 trong gần 1 năm. Hiện trạng công trình là dự án đã được xây dựng phần khung thô từ lâu và ko còn phù hợp với tiêu chuẩn thiết kế trường mầm non montessori hiện nay. Công trình được thiết kế với tổng cộng 14 lớp học montessori đạt chuẩn với diện tích từ 70-100m2, và 01 lớp học năng khiếu. Các vệ sinh đều được thiết kế khép kín đầy đủ các điều kiện tiêu chuẩn tiện nghi.

MBNTT1 Thiết kế trường mầm non montessori Thiết kế trường mầm non montessori Hoa Thủy Tinh MBNTT1
Thiết kế trường mầm non montessori Hoa Thủy Tinh tầng 1

Tầng một được thiết kế 01 tiền sảnh lớn ở phía ngoài và một sân chơi lớn  ở trong nhà ngay khi bước vào bên trong ngôi trường.  Sảnh được thiết kế với khu vực lễ tân ở chính diện cổng vào, được ốp nan gỗ hết sức sang trọng, kết hợp với 2 chiếc cây điểm nhấn được xử lý tinh tế che đi khuyết điểm cột giữa nhà. Phía dưới chân cột là hệ kệ gỗ để phụ huynh và các con ngồi chơi. Tầng 1 được thiết kế với công năng chính là 01 sân chơi lớn, 02 lớp học montessori, 01 lớp năng khiếu và 02 khu vực phòng hành chính văn phòng, 01 phòng hiệu trưởng, 01 phòng y tế.

02 Sanh 2 Thiết kế trường mầm non montessori Thiết kế trường mầm non montessori Hoa Thủy Tinh 02 Sanh 2

Phía bên phải được thiết kế là khu vực bể bóng lớn với tông màu xanh trắng làm cân bằng, đem đến sự hài hòa về màu sắc tổng thể.

05 sanh 5 Thiết kế trường mầm non montessori Thiết kế trường mầm non montessori Hoa Thủy Tinh 05 sanh 5

Đi tiếp vào sẽ là khu vực để giày dép tập trung của các bé, được thiết kế đủ số lượng 350 đôi dày dép. Với văn hóa chung một ngôi trường sạch sẽ và có quy tắc khi sinh hoạt tạo nên tính kỷ luật cho các bẻ ngay từ khi còn nhỏ. Phía bên trái là ví trí màn hình camera và một bảng thông tin lớn được cắt CNC tạo hình chú cá voi rất ngộ nghĩnh.

06 sanh 6 Thiết kế trường mầm non montessori Thiết kế trường mầm non montessori Hoa Thủy Tinh 06 sanh 6 04 sanh 4 Thiết kế trường mầm non montessori Thiết kế trường mầm non montessori Hoa Thủy Tinh 04 sanh 4 01 Sanh 1 Thiết kế trường mầm non montessori Thiết kế trường mầm non montessori Hoa Thủy Tinh 01 Sanh 1

Khu vực hàng lang được thiết kế rất rộng đảm bảo tiêu chuẩn Phòng cháy chữa cháy. Các tủ ba lô được thiết kế đặt ngoài hành lang của riêng từng lớp với kệ bên dưới là đề ba lô và kệ bên trên treo mũ và những đồ cần thiết. Cửa vào mỗi lớp học được tạo hình thành những chiếc cây lớn tạo nên sự tò mò, hứng thú cho các bé khi đến lớp.

07 hanh lang Thiết kế trường mầm non montessori Thiết kế trường mầm non montessori Hoa Thủy Tinh 07 hanh lang
Thiết kế hành lang trường mầm non

Khu vực cầu thang được thiết kế thông thoáng, ánh sáng tràn ngập. Các bậc thang được dán decal màu và các chữ cái hết sức tinh tế. Trên mỗi khu vực như bể bóng, để giày, hành lang cầu thang lối lên lớp học đều được thiết kế treo một bảng chi dẫn rất ngộ nghĩnh.

12 vanphong Thiết kế trường mầm non montessori Thiết kế trường mầm non montessori Hoa Thủy Tinh 12 vanphong
Thiết kế văn phòng trường mầm non

Khu vực văn phòng được thiết kế hiện đại, nhẹ nhàng với tông màu chính là đen trắng và màu gỗ. Hệ tủ tài liệu lớn bằng sắt và gỗ được thiết kế kịch trần.

MBNTT2 Thiết kế trường mầm non montessori Thiết kế trường mầm non montessori Hoa Thủy Tinh MBNTT2
Thiết kế trường mầm non montessori tầng 2

Tầng 2 và 3 được thiết kế giống hệ nhau với mỗi tầng có 6 phòng học montessori lớn với diện tích từ 70-100m2. Các phòng học đều được thiết kế vệ sinh khép kín riêng biệt được chia nam nữ nhằm đảm bảo tính riêng tư cho các bé. Về đề giáo dục giới tính từ nhỏ cũng là cái mà các phụ huynh hết sức quan tâm. Ngoài ra các lớp học đều được thiết kế một hiên chơi lớn ở phía ngoài, đây là điều mà một trường mầm non tư thục rất hiếm khi có được, ngay cả những ngôi trường quốc tế cũng ít khi có được không gian này. Tầng 2 được thiết kế cho các lớp học 3-6 và tầng 3 được thiết kế cho các lớp học 0-3 theo đúng tiêu chuẩn thiết kế trường mầm non montessori

MBNTT3 Thiết kế trường mầm non montessori Thiết kế trường mầm non montessori Hoa Thủy Tinh MBNTT3
Thiết kế trường mầm non montessori tầng 3

Lớp học montessori 0-3 được thiết kế rộng rãi ko nhiều giá kệ, với một số góc chính như góc phát triển giác quan, góc thực hành cuộc sống, góc ngôn ngữ. Các đồ vận động được ưu tiên thiết kế nhằm hướng đến một không gian đầy năng động và phù hợp với nhu cầu vận động liên tục của lứa tuổi 0-3 luôn tràn đầy năng lượng. Các góc học tập được thiết kế hết sức thân thiện và gọn gàng với tạo hình những chiếc mái nhà.

11 Tang 3-2 Thiết kế trường mầm non montessori Thiết kế trường mầm non montessori Hoa Thủy Tinh 11 Tang 3 2
Thiết kế lớp học montessori 0-3

10 Tang 3 Thiết kế trường mầm non montessori Thiết kế trường mầm non montessori Hoa Thủy Tinh 10 Tang 3

Lớp học montessori 3-6 được thiết kế với những đường nét tương tự như lớp 0-3 về hình thức trang trí. Trong phòng được thiết kế điểm nhấn là tạo hình chiếc cây bằng gỗ, khéo léo che đi chiếc cột nhà khô cứng. Lớp học được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn của lớp học montessori với 5 góc chính là góc văn hóa, góc toán học, góc ngôn ngữ, góc thực hành cuộc sống và góc phát triển giác quan. Các giá kệ không cố định mà được thay đổi linh hoạt theo từng giờ học. Tất cả các phòng đều được thiết kế có kho riêng nên rất gọn gàng và ngăn nắp.

09 Tang 1-2 Thiết kế trường mầm non montessori Thiết kế trường mầm non montessori Hoa Thủy Tinh 09 Tang 1 2
Thiết kế lớp học montessori 3-6

08 Tang 1-1 Thiết kế trường mầm non montessori Thiết kế trường mầm non montessori Hoa Thủy Tinh 08 Tang 1 1

Trên đây là toàn bộ các hình ảnh của bản thiết kế trường mầm non montessori Hoa Thủy Tinh. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn và lo lắng chưa biết bắt đầu tư, làm sao để thiết kế setup được một không gian trường mầm non chuẩn montessori thì hãy nhanh tay nhấc máy liên hệ với chúng tôi – Thiết kế trường mầm non montessori HH+ để được tư vấn miễn phí!
HOTLINE : Mr Hiếu: 0965 908889 / Mr Hoàng: 0971688889

THAM KHẢO THÊM CÁC CÔNG TRÌNH KHÁC TẠI ĐÂY