Thiết kế trường mầm non Nhật Bản Sakura Kids mang phong cách tối giản, các chi tiết được giản lược một cách tối đa. Lớp học hạn chế giá kệ mà được sử dụng những cách thực hoạt động riêng biệt theo giáo trình chuẩn Nhật Bản. Đội ngũ giáo viên được đào tạo trực tiếp tại Nhật Bản nên chất lượng giảng dạy rất cao.

Thiết kế trường mầm non Nhật Bản Sakura Kids Thiết kế trường mầm non Thiết kế trường mầm non Nhật Bản Sakura Kids 2
Thiết kế trường mầm non Nhật Bản Sakura Kids

Trường mầm non Nhật Bản Sakura Kids tọa lạc tại khu đô Thị HD Moon, phố Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội. Công trình có tổng diện tích sàn 420m2. Sàn tầng một có diện tích 85m2.  Phía trước khi bước vào là khoảng sân ngoài trời được thiết kế làm khu rửa tay và các bảng thông tin của nhà trường, được đóng kính để không tránh bị ướt khi mưa xuống.

1 Thiết kế trường mầm non Thiết kế trường mầm non Nhật Bản Sakura Kids 1

Vì diện tích sử dụng bên trong hơi nhỏ nên các góc được thiết kế tối ưu diện tích nhất có thể. Phía bên trái là hệ backdrop bàn lễ tân được thiết kế hệ nan gỗ cách đều 2cm kết hợp với logo và tủ hồ sơ máy in. Quầy lễ tân được thiết kế tối giản nhưng vẫn đầy đủ công năng phía trong như ngăn kéo + tủ để hồ sơ. Phía đối diện là ghế nhỏ để phụ huynh ngồi đợi các con khi tan trường. Ở phía trên bố trí màn hình camera để tiện cho việc quan sát các hoạt động của trẻ.

5 Thiết kế trường mầm non Thiết kế trường mầm non Nhật Bản Sakura Kids 5

Cạnh khu vực chờ phụ huynh là khu vực để giày dép tập trung. Kệ tủ dày được thiết kế thông minh theo phong cách Nhật Bản. Mỗi trẻ sẽ được thiết kế 1 ô để giày dép riêng, trong đó sẽ có ngăn để dẹp đi trong nhà, có ngăn để giày dép đi ngoài trơi. Ngoài ra đợt trắng được thiết kế chỉ sâu có 15cm phù hợp với kích thước của trẻ, vì vậy ngăn dưới có thể kết hợp để được giày dép của người lớn một cách dễ dàng.3 Thiết kế trường mầm non Thiết kế trường mầm non Nhật Bản Sakura Kids 3

Phía trong được thiết kế làm khu vực sân khấu nhỏ bằng chất liệu đệm mút bọc da công nghiêp. Phia bên trái là tạo hình các trong học tập và vui chơi cho các bé.

4 Thiết kế trường mầm non Thiết kế trường mầm non Nhật Bản Sakura Kids 4

Để có được bản thiết kế trường mầm non chuẩn phong cách Nhật Bản như này, kiến trúc sư đã phải nghiên cứu rất kỹ các mô hình trường học thực tế ở Nhật Bản cũng như những tư liệu khảo sát thực tế quý giá của chủ đầu tư.  Các lớp học được thiết kế hết sức tối giản và đồng bộ. Các giá kệ được tiết chế một cách tối đa. Điểm nhấn khi bước vào không gian lớp học là dãy tủ kệ 3 tầng được thiết kế dành riêng cho từng bé. Tầng cao nhất là ngăn để mũ, tầng thứ 2 là ngăn để treo balo và áo khoác, ngăn dưới cùng để dép và các đồ liên quan khác.

12 Thiết kế trường mầm non Thiết kế trường mầm non Nhật Bản Sakura Kids 12

Phía trên của dãy tủ đồ của trẻ là một chiếc bảng ghim khổ lớn, chạy dọc theo dãy tủ lên đến kịch trần. Bảng này sẽ được thay đổi liên tuc theo từng tiết học, từng ngày. Các sản phẩm sẽ được update liên tục, phụ huynh có thể quan sát mà theo dõi được quá trình học tập của trẻ.  Với tinh thần không sử dụng quá nhiều đồ chơi làm phân tâm sự học hỏi của trẻ, thay vào đó là các hoạt đồng, chủ đề thực tế được thay đổi hàng ngày, tạo cho đứa trẻ có một tinh thần tự lập, sáng tạo, tìm tòi, khám phá đúng chất Nhật Bản. Dưới đây là một số góc khác của các lớp học:

13 Thiết kế trường mầm non Thiết kế trường mầm non Nhật Bản Sakura Kids 13 11 Thiết kế trường mầm non Thiết kế trường mầm non Nhật Bản Sakura Kids 11 6 Thiết kế trường mầm non Thiết kế trường mầm non Nhật Bản Sakura Kids 6 7 Thiết kế trường mầm non Thiết kế trường mầm non Nhật Bản Sakura Kids 7 8 Thiết kế trường mầm non Thiết kế trường mầm non Nhật Bản Sakura Kids 8 9 Thiết kế trường mầm non Thiết kế trường mầm non Nhật Bản Sakura Kids 9

Trên đây là toàn bộ các hình ảnh của bản thiết kế trường mầm non Nhật Bản Sakura Kids. Nếu bạn cũng yêu thích phong cách thiết kế cũng như giáo trình giảng dạy chuẩn nhật bản thì hãy nhanh tay nhấc máy liên hệ với chúng tôi – Thiết kế trường mầm non  HH+ để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi sẽ đồng hành và đem lại những giá trị tốt đẹp nhất cho ngôi trường của bạn.
HOTLINE : Mr Hiếu: 0965 908889 / Mr Hoàng: 0971688889

THAM KHẢO THÊM CÁC CÔNG TRÌNH KHÁC TẠI ĐÂY