Hiện nay nhiều công trình giáo dục trên địa bàn Hà Nội đang ở tình trạng quá tải bởi trong thời gian qua nhiều khu đô thị mới phát triển và nhiều các khu phố cũ cải tạo, nâng cấp, xây dựng dẫn đến số lượng người tập trung sinh sống tăng lên rõ rệt. Kéo theo đó ngày càng có nhiều trường mầm non, trường mẫu giáo hoặc các nơi trông giữ trẻ tư nhân tự phát xuất hiện. Tuy nhiên với việc phát triển như hiện nay, chất lượng dân số từng bước được nâng cao một cách rõ rệt, kéo theo đó là những yêu cầu khắt khe, khó tính của phụ huynh trong việc lựa chọn một ngôi trường mầm non đảm bảo tiêu chuẩn để gửi gắm con em mình. Hiểu được vấn đề đó, các nhà đầu tư, kinh doanh giáo dục dù là trong ngước hay quốc tế đều mong muốn tìm được một đơn vị thiết kế trường mầm non, trường mẫu giáo chuyên nghiệp, có tâm và có tầm để có thể giải quyết vấn đề đó một cách hoàn hảo nhất. Một ngôi trường mầm non được thiết kế một cách khoa học, không gian thoáng đãng sạch sẽ, tinh tế và an toàn cho trẻ nhỏ cũng như cơ sở vật chất tốt sẽ là yếu tố tiên quyết cho những chiến lược đầu tư hoàn hảo, nhất là về một mảng đặc biệt nhạy cảm như kinh doanh giáo dục.

Thiết kế trường mầm non thực nghiệm IQ thiết kế trường mầm non Thiết kế trường mầm non đẹp đạt chuẩn Ngoai that
Thiết kế trường mầm non thực nghiệm IQ

Bạn vẫn còn băn khoăn hoặc do dự vì chưa tìm được đơn vị tư vấn thiết kế trường mầm non chuyên nghiệp và có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Vậy hãy để chúng tôi giải quyết tất cả những vẫn đề đó giúp bạn. Chúng tôi – HH+ Architects là một công ty tiên phong trong lĩnh vực thiết kế và thi công trường mầm non, với bề dày kinh nghiệm thiết kế hàng trăm trường mầm non lớn nhỏ khắp cả nước. Chúng tôi sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của bạn một cách hoàn hảo nhất.

Thiết kế trường mầm non Hải Quân thiết kế trường mầm non Thiết kế trường mầm non đẹp đạt chuẩn 1 1
Thiết kế trường mầm non Hải Quân

Dưới đây là một số thông tin tham khảo cơ bản chúng tôi đưa ra sẽ rất hữu ích để các nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan hơn về việc thiết kế một ngôi trường mầm non, trường mẫu giáo đạt chuẩn. Để có thể tìm được những vị trí khu đất, mặt bằng hợp lý nhất trước khi tìm đến các đơn vị thiết kế nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong việc đầu tư sau này:

  1. Thiết kế khu vực sảnh đón tiếp, hành lang, sân chơi chung trường mầm non (cả trong lẫn ngoài nhà):

Đây là khu vực rất quan trọng vì là bộ mặt chính của trường. Các không gian cũng như đường nét thiết kế phải bắt mắt thu hút sự chú ý của cả phụ huynh lẫn trẻ em từ những cái nhìn đầu tiên. Đồng thời vẫn phải đảm bảo các tiêu chuẩn như sau:

– Diện tích sân chơi rộng rãi chiếm ít nhất khoảng 20% diện tích toàn trường (bao gồm cả hành lang đối với mặt sàn lớn như sàn chung cư), đầy đủ ánh sáng tự nhiên (có kết hợp ánh sáng đèn làm điểm nhất trang trí) cũng như cây xanh.

– Khu vực tiếp đón phụ huynh cần thiết kế bắt mắt, tinh tế, thân thiện, có điểm nhấn và tạo được tính thương hiệu cao. Điều này rất quan trọng trong việc phát triển chuỗi cơ sở sau này.

– Hạn chế những vật sắc nhọn, phân bậc cấp bất hợp lý gây ảnh hưởng đến quá trình chơi và vận động của trẻ. Sử dụng những vật liệu an toàn, thân thiện với môi trường cũng như các bé.

– Các đồ chơi, đồ vận động cần được bố trí khoa học, gọn gàng tạo sự thông thoáng.

– Nếu có sân vườn thì cần có nhiều cây xanh, mảng xanh giúp làm mát công trình. Hạn chế những cây nhiều sâu bọ và rụng lá quanh năm.

– Đảm bảo yếu tố thoát người khi xảy ra sự cố. Hành lang tối thiểu 2m1 đảm bảo tiêu chuẩn PCCC

Seo hình ảnh hiệu quả thiết kế trường mầm non Thiết kế trường mầm non đẹp đạt chuẩn sANH
Thiết kế trường mầm non My Kinder
  1. Thiết kế khu vực lớp học trường mầm non:

Là một trong những không gian sinh hoạt chủ yếu hàng ngày của trẻ, do đó không gian lớp học cần phải đảm báo các yếu tố thông thoáng, có ánh sáng tự nhiên. Thể tích cũng như diện tích lớp học cần được thiết kế phù hợp với số lượng trẻ. Theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 3907:2011 thì diện tích lớp học cần đảm bảo từ 1.50 m2/trẻ đến 1.80 m2/trẻ nhưng không được nhỏ hơn 24m2/phòng đối với nhóm nhà trẻ và 36 m2/phòng đối với lớp mẫu giáo. Chiều cao bàn ghế cần được thiết kế phù với với chiều cao của trẻ.

Ngoài ra đồ nội thất cần được thiết kế gọn gàng, sinh động tạo cảm hứng cho trẻ. Nếu có diện tích nên thiết kế mỗi lớp 1 kho riêng hoặc 2 lớp chung 1 kho để cất những đồ hay dùng hàng ngày nhưng thiếu thẩm mỹ như giường, chăn đệm…

Thiết kế trường mầm non Sunshine thiết kế trường mầm non Thiết kế trường mầm non đẹp đạt chuẩn Lop hoc 2
Thiết kế trường mầm non Sunshine
  1. Thiết kế nhà vệ sinh trường mầm non:

Một trong những không gian mà phụ huynh quan tâm nhất đó chính là nhà vệ sinh. Chính vì vậy thiết kế nhà vệ sinh cũng cần được đặc biệt lưu ý 1 số vấn đề sau:

– Không gian vệ sinh thoáng đãng, sạch sẽ. Nên thiết kế những nơi có ánh sáng tự nhiên để giảm bớt vi khuẩn gây bệnh do ẩm mốc trong quá trình sử dụng.

– Diện tích cần đảm bảo tiêu chuẩn từ 0.4 m2/trẻ đến 0.6 m2/trẻ.

– Nền nhà vệ sinh phải dùng gạch lát chống trơn trượt. Các thiết bị vệ sinh cần được sử dụng đúng loại, đúng kích thước theo độ tuổi được quy định theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 3907:2011.

– Đối với trẻ mẫu giáo cần bố trí nhà vệ sinh riêng cho trẻ em trai, trẻ em gái.

Thiết kế vệ sinh mầm non thiết kế trường mầm non Thiết kế trường mầm non đẹp đạt chuẩn Vesinh2
Thiết kế vệ sinh mầm non
  1. Thiết kế bếp trường mầm non:

Đây cũng là một nơi mà phụ huynh đặc biệt lưu tâm khi gửi con em của họ bởi yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm vốn là vấn đề nhức nhối hiện nay. Ngoài ra để được cấp phép đi vào hoạt động thì khu bếp cũng cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn do bộ Y yế quy định. Một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi thiết kế bếp ăn trường mầm non đó là thiết kế theo quy tắc một chiều. Các không gian bếp cần được thiết kế thông thoáng, hợp lý về dây chuyền, đảm bảo vệ sinh.

Thiết kế bếp trường mầm non thiết kế trường mầm non Thiết kế trường mầm non đẹp đạt chuẩn bEP
Thiết kế bếp trường mầm non
  1. Thiết kế văn phòng trường mầm non:

Không gian văn phòng là nơi tiếp đón phụ huynh cũng như các đoạn kiểm tra trên sở, đây cũng là nơi giải quyết những vấn đề tế nhị cẩn xử lý nội bộ. Ngoài để đảm bảo cấp phép thành lập trường thì văn phòng cần đảm bảo đủ tiêu chuẩn tối thiểu như bàn hiệu trưởng, kế toán, bàn họp, sofa tiếp khách, pantry… Về hình thức thiết kế văn phòng nên tương xứng với quy mô của từng trường cụ thể. Không gian thoáng đãng, có ánh sáng tự nhiên.

Thiết kế văn phòng trường mầm non thiết kế trường mầm non Thiết kế trường mầm non đẹp đạt chuẩn Van phong 1
Thiết kế văn phòng trường mầm non
  1. Thiết kế các hạng mục phụ trợ khác:

– Phòng y tế vừa đủ với diện tích tối thiểu 10m2, được thiết kế ở vị trí thuận tiện cho công tác sơ cứu, cấp cứu.

– Phòng thay đồ nhân viên nên được thiết kế gọn gàng ở những vị trí hợp lý để thuận tiệc trong việc sinh hoạt chung của trường.

– Kho kết hợp giặt sấy đồ nên bố trí ít nhất từ 1 đến 2 nơi với diện tích hợp lý bởi những đồ đạc phát sinh trong quá trình xử dụng là rất nhiều, nếu không tính toán kỹ sẽ rất bựa bộn sau này.

– Vệ sinh chung dành cho người lớn sạch sẽ, phân chia nam nữ.

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ MẪU THIẾT KẾ TRƯỜNG MẦM NON MÀ HH+ ĐÃ THỰC HIỆN:

 

Mẫu thiết kế trường mầm non Quốc Tế Mỹ : ROSEMONT INTERNATIONAL SCHOOL (Diện tích 1050m2)

Mẫu thiết kế trường mầm non MY KINDER (Diện tích 975m2

Mẫu thiết kế trường mầm non quốc tế VIỆT ANH (Diện tích 500m2)

Mẫu thiết kế trường mầm non chuẩn Nhật Bản SAKURA KIDS (Diện tích 420m2)

Mẫu thiết kế trường mầm non BRIGHT MOON MỸ ĐÌNH (Diện tích 1600m2)

Mẫu thiết kế trường mầm non HẢI QUÂN (Diện tích 200m2 x 3 sàn)

Mẫu thiết kế trường mầm non SUNSHINE (Diện tích 240m2 x 6 sàn)

Mẫu Thiết kế trường mầm non montessori HOA THỦY TINH (Diện tích 800m2 x 3 sàn)

Mẫu thiết kế trường mầm non MỸ ĐÌNH (Diện tích 250m2 x 2 sàn)

Trên đây là một số những lưu ý cơ bản nhất mà các nhà đầu tư cần tìm hiểu trước khi bắt tay vào công việc tìm và chọn nhà thầu thiết kế trường mầm non, trường mẫu giáo cho những dự án của mình. Một ngôi trường được đầu tư bài bản ngay từ những bước đi đầu tiên sẽ là nền móng vững chắc cho những thành công sau này của các bạn. Mong rằng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những khái niệm cơ bản, những ý tưởng cũng như những lựa chọn đúng đắn cho đứa con tinh thần của các bạn – nơi ươm mầm những mầm non, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Nếu bạn đang có dự định mở mới một trường mầm non, mở thêm cơ sở hoặc thậm chí thành lập chuỗi mầm non có thương hiệu mới trong thời gian ngắn và muốn tím một đơn vị thiết kế và trường mầm non uy tín nhất? Hãy đến với chúng tôi, Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế HH+ Achitects với đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, đam mê sáng tạo trong công việc đã có nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế trường học mầm non, trường mẫu giáo. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng tất cả các bạn – những khách hàng thông thái nhất

Hãy liên hệ với Thiết kế trường mầm non HH+ để được tư vấn miễn phí!
HOTLINE :  Mr Hoàng0971 688889  / Mr Hiếu0965 908889 

Tham khảo thêm các công trình khác tại ĐÂY